Bí quyết để thi HSK đạt kết quả cao - tại Bình Dương

KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU THI HSK – TIẾNG HOA BÌNH DƯƠNG

Kỹ năng nghe hiểu

1.       Trước khi nghe: Cần xem qua một lượt các đáp án cho sẵn, dự đoán nội dung sắp nghe, từ đó xác định nội dung cần chú trọng của mỗi phần.
2.       Trong khi nghe: Cần nắm bắt những thông tin chính của bài nghe, tóm lấy keyword (từ khóa, có thể xuất hiện ở các đáp án của bài nghe) và ghi nhanh những thông tin nghe được vào giấy nháp, đặc biệt các thông tin về số liệu (không ghi thì dễ quên).
3.       Sau khi nghe: Cần suy nghĩ nhanh và lựa chọn đáp án, nếu các đáp án trùng với thông tin trong bài thì dễ (chú ý đọc kỹ câu hỏi tránh bị lừa), nếu các đáp án không trùng với thông tin nghe được cần rèn luyện khả năng phán đoán dựa trên nội dung chính của bài nghe.
4.       Cần chuyên tâm khi nghe, tránh phân tán sự chú ý. Ở cấp độ này, sẽ có một vài câu hỏi đòi hỏi thí sinh phải nghe chính xác nội dung của câu đầu tiên, vì vậy có sự tập trung cao độ. Nếu lỡ bỏ mất một vài nội dung đầu thì ngay lập tức nghe lấy các nội dung còn lại để phán đoán.
5.       Với phần đầu tiên trong kỹ năng nghe hiểu, chú trọng nghe lấy keyword và phán đoán. Hai phần còn lại cần nghe lấy nội dung chính và phán đoán.
Học HSK tại Bình Dương
Kỹ năng đọc hiểu

1.       Cần nắm vững các điểm ngữ pháp cơ bản và một số điểm ngữ pháp đặc biệt.
2.       Tích lũy vốn từ vựng, cần nhớ và nắm được cách sử dụng của từ vựng, bên cạnh việc nắm vững từ tính của từ vựng còn nên học từ vựng thông qua các ví dụ, các cấu trúc thường gặp, việc học từng từ đơn lẻ sẽ mau quên hơn là học từ qua ví dụ.
3.       Rèn luyện kỹ năng đọc, dịch: Khi làm bài không yêu cầu phải đọc dịch từng câu từng chữ nhưng việc rèn luyện kỹ năng này sẽ giúp thí sinh nâng cao ngữ cảm, từ đó dễ dàng phán đoán, chọn lựa các đáp án phù hợp.
4.       Rèn luyện kỹ năng xử lý thông tin: Khi làm bài đọc hiểu cần phải biết xử lý thông tin nhanh chóng, không đọc từng chữ một sẽ dễ mất thời gian, ý nào không phải là ý chính có thể đọc lướt để bỏ.
5.       Đối với bài tập tìm câu sai, có một số lỗi sai cơ bản cần chú ý, ví dụ như lỗi sai về logic, lỗi thiếu thành phần câu, lỗi kết hợp từ/cụm từ không chính xác…

Tiếng Hoa giao tiếp Bình Dương

Tiếng Hoa giao tiếp Bình Dương

Kỹ năng viết

1.       Chú ý viết chữ, trình bày, diễn đạt câu cú rõ ràng. Đoạn văn nên viết theo kiểu tổng-phân-hợp, có câu mở đầu, câu kết luận. Diễn đạt câu cần tránh các lỗi sai dễ mắc phải như lỗi thiếu thành phần câu, lỗi kết hợp từ/cụm từ không chính xác…
2.       Khi viết câu văn, nếu không chắc chắn khi viế0t những câu ghép dài, có thể diễn đạt thành các câu văn đơn ngắn, cần đảm bảo đầy đủ các thành phần chính trong câu.
3.       Đối với yêu cầu đọc đoạn văn và tóm tắt lại, cần rèn luyện khả năng ghi nhớ, nắm bắt được những thông tin chính của bài như Ai? Làm gì? Ở đâu? Khi nào? Diễn biến? Kết quả?
4.       Ở kỹ năng này, việc sử dụng được những cụm từ bốn chữ và những từ “đắt” trong bài sẽ rất được đề cao. Để làm được như vậy, cần chú ý mở rộng vốn từ của mình, đặc biệt là các cụm từ bốn chữ.

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

HOTLINE [X]